Tải bản đầy đủ (.pdf) (33 trang)

Bộ 5 đề thi thử tốt nghiệp THPT QG môn Lịch Sử năm 2021 có đáp án Trường THPT Long Trường

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (1.06 MB, 33 trang )

<span class='text_page_counter'>(1)</span><div class='page_container' data-page=1>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 1
<b>TRƯỜNG THPT LONG TRƯỜNG</b>


<b>ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2021</b>
<b>MÔN LỊCH SỬ</b>


<b>THỜI GIAN 50 PHÚT</b>
<b>ĐỀ SỐ 1 </b>


<b>Câu 1. Ý nghĩa sự kiện Liên Xơ phóng vệ tinh nhân tạo vào năm 1957? </b>
A. Là nước đầu tiên trên thế giới phóng thành cơng vệ tinh nhân tạo.


B. Là một trong những sự kiện quan trọng mở đầu kỉ nguyên vũ trụ của loài người.
C. Đánh dấu bước phát triển của nền khoa học - kỹ thuật Xô viết.


D. Chứng tỏ sự ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa so với chế độ tư bản chủ nghĩa.


<b>Câu 2. Trọng tâm của đường lối đối ngoại được đề ra trong Đại hội Đảng toàn quốc lần VI (12-1986) là </b>
A. Mở rộng quan hệ với các nước xã hội chủ nghĩa.


B. Đẩy mạnh quan hệ với các nước ASEAN.
C. Mở rộng quan hệ với Mỹ.


D. Hịa bình, hữu nghị, hợp tác.


<b>Câu 3. Tính chất điển hình của cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam là gì? </b>
A. Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân. B. Cách mạng dân chủ tư sản kiểu mới.
C. Cách mạng dân chủ tư sản kiểu cũ. D. Cách mạng giải phóng dân tộc.


<b>Câu 4. Điểm giống nhau giữa Hiệp định Giơnevơ (năm 1954) Hiệp định Pari (năm 1973) </b>
A. Các nước đế quốc cam kết tôn trọng những quyền dân tộc cơ bản của nhân dân Việt Nam.


B. Đều đưa đến thắng lợi trọn vẹn của cuộc kháng chiến.


C. Thỏa thuận các bên ngừng bắn để thực hiện tập kết, chuyển quân và chuyển giao khu vực.
D. Quy định thời gian rút quân là trong vòng 300 ngày.


<b>Câu 5. Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng hành động của quân dân Đà Nẵng khi thực dân </b>
Pháp tấn công, đổ bộ lên bán đảo Sơn Trà?


A. Anh dũng chống trả, đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của địch.
B. Tổ chức thành đội ngũ, chủ động tìm địch mà đánh.
C. Ngồi im đợi giặc, sẵn sàng chiến đấu.


D. Tích cực thực hiện kế “vườn khơng nhà trống”.


<b>Câu 6. Đánh giá về vai trị của triều đình nhà Nguyễn trong cuộc kháng chiến chống Pháp khi đặt bút ký </b>
Hiệp ước Hácmăng?


A. Vẫn tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp.
B. Lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp ở Trung kỳ.


C. Bí mật liên kết với các tốn nghĩa qn âm thầm chống thực dân Pháp.
D. Từ bỏ vai trò lãnh đạo nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp.
<b>Câu 7. Hạn chế lớn nhất của Luận cương chính trị tháng 10 năm 1930 là gì? </b>


</div>
<span class='text_page_counter'>(2)</span><div class='page_container' data-page=2>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 2
C. Xác định chưa đúng hai giai đoạn của cách mạng nước ta.


D. Khơng đưa ngọn cờ giải phóng dân tộc lên hàng đầu, nặng về đấu tranh giai cấp.
<b>Câu 8. Mục tiêu đầu tiên của ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 là </b>
A. Buộc địch phải đàm phán.



B. Giải phóng Bắc Lào.
C. Giải phóng Tây Bắc.
D. Tiêu diệt sinh lực địch.


<b>Câu 9. Một trong những biểu hiện của xu thế tồn cầu hóa là </b>


A. Sự ra đời của các tổ chức liên kết kinh tế, thương mại, tài chính quốc tế và khu vực.
B. Sự ra đời của các tổ chức liên kết kinh tế khu vực.


C. Sự ra đời của các tổ chức liên kết kinh tế, quân sự và khu vực.


D. Sự ra đời của các tổ chức liên kết quân sự, thương mại, tài chính quốc tế và khu vực.
<b>Câu 10. Nguyên nhân chủ quan buộc Mĩ và Liên Xô chấm dứt Chiến tranh lạnh là </b>
A. Tây Âu và Nhật Bản vươn lên mạnh mẽ trở thành đối thủ của Mĩ.


B. Sự lớn mạnh của Trung Quốc, Ấn Độ và các nước công nghiệp mới.
C. Sự phát triển mạnh mẽ của phong trào giải phóng dân tộc.


D. Cuộc chạy đua vũ trang làm cho 2 nước quá tốn kém và suy giảm thế mạnh của họ trên nhiều mặt.
<b>Câu 11. “Hỡi quốc dân đồng bào. . . ! Phát xít Nhật đã đầu hàng Đồng minh quân Nhật đã bị tan rã tại </b>
khắp các mặt trận, kẻ thù chúng ta đã ngã gục. . . ” Câu nói đó của Hồ Chí Minh thể hiện điều gì trong
Cách mạng tháng Tám năm 1945?


A. Thời cơ khách quan thuận lợi.
B. Thời cơ chủ quan thuận lợi.


C. Cách mạng tháng Tám đã thành công.
D. Thời kì tiền khởi nghĩa đã bắt đầu.



<b>Câu 12. Bài học kinh nghiệm của Đảng qua Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945 là? </b>
A. Đề ra đường lối chiến lược đúng đắn, phù hợp với từng giai đoạn cách mạng cụ thể.


B. Đề ra đường lối đổi mới cho cách mạng Việt Nam, phù hợp với tình hình thế giới.
C. Đề ra đường lối chiến lược theo hướng phương Tây.


D. Đề ra đường lối chiến lược nhanh và mạnh, phù hợp với tình hình thế giới.


<b>Câu 13. Tác dụng lớn nhất của cuộc chiến đấu ở các đô thị từ tháng 9 năm 1945 đến tháng 2 năm 1947 là </b>
gì?


A. Tiêu diệt được nhiều sinh lực địch.
B. Giam chân địch ở các đô thị.


C. Bảo đảm cho cơ quan đầu não của Đảng rút về chiến khu an toàn.
D. Tiêu hao được nhiều sinh lực địch, giải phóng đất đai.


<b>Câu 14. Đầu năm 1929 Hội Việt Nam cách mạng thanh niên bị phân hóa thành các tổ chức cộng sản </b>
A. An Nam Cộng sản Đảng và Tân Việt cách mạng Đảng.


</div>
<span class='text_page_counter'>(3)</span><div class='page_container' data-page=3>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 3
C. Đông Dương Cộng sản Đảng và Đông sản Dương cộng liên đồn.


D. Đơng Dương Cộng sản Đảng và An Nam Cộng sản Đảng.


<b>Câu 15. Kết quả to lớn của cuộc đấu tranh vũ trang của nhân dân Mĩ Latinh trong những năm 60-70 của </b>
thế kỉ XX là


A. Phong trào đấu tranh chống chế độ độc tài thân Mĩ diễn ra sôi nổi và nhiều nước đã giành được độc
lập.



B. Làm cho các nước Mĩ la tinh bị phụ thuộc trở thành sân sau của đế quốc Mỹ.


C. Chính quyền độc tài ở nhiều nước Mĩ Latinh bị lật đổ, các chính phủ dân tộc dân chủ được thiết lập.
D. Nhiều nước Mĩ la tinh giành được độc lập thoát khỏi ách thống trị của thực dân Tây Ban Nha.


<b>Câu 16. Bài học chủ yếu nào có thể rút ra cho cách mạng Việt Nam từ sự chia rẽ của ba tổ chức cộng sản </b>
năm 1929?


A. Xây dựng khối đoàn kết trong Đảng.
B. Thống nhất trong lực lượng lãnh đạo.


C. Xây dựng khối liên minh công nông vững chắc.
D. Thống nhất về tư tưởng chính trị.


<b>Câu 17. Ý nào dưới đây khơng đúng khi nói đến âm mưu chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất của </b>
đế quốc Mĩ?


A. Ngăn chặn nguồn chi viện từ bên ngoài vào miền Bắc và từ miền Bắc vào miền Nam.
B. Phá hoại tiềm lực kinh tế, phá công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc.
C. Cứu nguy cho chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ở miền Nam.


D. Uy hiếp tinh thần, làm lung lay quyết tâm chống Mĩ của nhân dân ta ở hai miền đất nước.
<b>Câu 18. Ý nghĩa lớn nhất từ cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước là </b>


A. Bảo vệ thành quả của cách mạng tháng Tám năm 1945.
B. Tại nền tảng xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.
C. Kết thúc 70 năm chiến đấu chống Mĩ cứu nước.


D. Chấm dứt hoàn toàn sự ách thống trị của tay sai trên đất nước ta.



<b>Câu 19. Sự sụp đổ của Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu đã tác động như thế nào đến tình hình </b>
thế giới?


A. Chấm dứt cuộc chạy đua vũ trang trên quy mơ tồn cầu.


B. Chủ nghĩa xã hội lâm vào thời kì thối trào, trật tự hai cực Ianta tan rã.
C. Mĩ vươn lên xác lập trật tự thế giới “một cực”.


D. Thúc đẩy sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn cầu.


<b>Câu 20. Thái độ của các nước Anh, Pháp đối với các hành động của Liên minh phát xít? </b>
A. Nhượng bộ, thỏa hiệp phát xít.


B. Liên kết với Liên Xơ để chống phát xít.
C. Coi là kẻ thù nguy hiểm nhất.


D. Trung lập với các hoạt động diễn ra bên ngoài lãnh thổ.
<b>Câu 21. Quyết định nào không phải của Hội nghị Ianta? </b>


</div>
<span class='text_page_counter'>(4)</span><div class='page_container' data-page=4>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 4
B. Duy trì cuộc đấu tranh xóa bỏ chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trên thế giới.


C. Vấn đề giải pháp quân đội phát xít và phân chia phạm vi ảnh hưởng ở châu Âu, châu Á.
D. Thiết lập trật tự thế giới mới sau chiến tranh và thành lập Liên Hiệp quốc.


<b>Câu 22. Điểm mới cũng là điểm tiến bộ trong phong trào yêu nước ở Việt Nam trong những năm đầu thế </b>
kỷ XX là gì?


A. Quan niệm về cuộc vận động cứu nước đã thay đổi.



B. Quan niệm về giải phóng đất nước phải kết hợp bạo lực cách mạng và cải cách.
C. Quan niệm về tập hợp lực lượng đã thay đổi, gắn với thành lập hội, tổ chức chính trị.
D. Quan niệm về cứu nước phải gắn với duy tân đất nước, xây dựng xã hội tiến bộ.


<b>Câu 23. Xu hướng bạo động của Phan Bội Châu và xu hướng cải cách của Phan Châu Trinh trong phong </b>
trào yêu nước và cách mạng đầu thế kỷ XX


A. Thể hiện sự khủng hoảng về phương pháp cách mạng.
B. Hoàn toàn đối lập nhau.


C. Khác nhau về phương pháp, thống nhất về mục tiêu.


D. Sự mâu thuẫn về chủ trương cứu nước trong tầng lớp văn thân, sỹ phu.


<b>Câu 24. Thực tiễn lịch sử Việt Nam cho thấy kháng chiến chống Pháp (1945-1954) và chống Mỹ cứu </b>
nước (1954-1975) thực chất là


A. Hai giai đoạn song song một tiến trình cách mạng.


B. Hai thời kỳ của một nhiệm vụ chiến lược cách mạng dân tộc.
C. Thực hiện một đường lối giải phóng dân tộc.


D. Hai bước phát triển tất yếu của một tiến trình cách mạng.


<b>Câu 25. Phong trào thi đua nào đã được mở ra sau chiến thắng Ấp Bắc? </b>
A. “Tìm Ngụy mà đánh, lùng Mĩ mà diệt”.


B. “Thi đua Ấp Bắc, giết giặc lập công”.
C. “Dũng sỹ diệt Mỹ”.



D. “Tìm Mĩ mà đánh, lùng Ngụy mà diệt”.


<b>Câu 26. Nội dung nào không được nêu trong Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đơng </b>
Dương tháng 7/1936?


A. Chống phát xít, chống chiến tranh.


B. Giải phóng dân tộc là nhiệm vụ hàng đầu.
C. Chống chế độ phản động thuộc địa.
D. Địi tự do, dân chủ, cơm áo, hịa bình.


<b>Câu 27. Cuộc cách mạng dân chủ tư sản đầu tiên do giai cấp vô sản lãnh đạo trong thời kỳ đế quốc chủ </b>
nghĩa là


</div>
<span class='text_page_counter'>(5)</span><div class='page_container' data-page=5>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 5
<b>Câu 28. Khó khăn nào là lớn nhất đưa nước ta sau cách mạng tháng Tám năm 1945 rơi vào tình thế </b>


“ngàn cân treo sợi tóc”?


A. Giặc ngoại xâm và nội phản.
B. Ngân quỹ nhà nước trống rỗng.
C. Chính quyền cách mạng cịn non trẻ.


D. Nạn đói, nạn dốt đang đe dọa nghiêm trọng.


<b>Câu 29. Nguyên tắc quan trọng nhất của Việt Nam trong việc kí kết Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946 là gì? </b>
A. Khơng vi phạm chủ quyền quốc gia.


B. Phân hóa và cô lập cao độ kẻ thù.


C. Đảm bảo giành thắng lợi từng bước.
D. Đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng.


<b>Câu 30. Thực hiện chỉ thị “Nhật-Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta”, nhân dân ta phải làm gì? </b>
A. Đứng lên đánh Pháp đuổi Nhật.


B. Chuẩn bị đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền trong tồn quốc.
C. Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong toàn quốc.


D. Thực hiện một cao trào “kháng Nhật cứu nước”.


<b>Câu 31. Việc hoàn thành thống nhất đất nước về mặt nhà nước mang lại ý nghĩa gì đối với sự nghiệp </b>
cách mạng nước ta?


A. Hoàn thành thống nhất đất nước về mặt nhà nước.


B. Tăng cường sức mạnh bảo vệ tổ quốc và mở rộng quan hệ quốc tế.


C. Tạo điều kiện để cả nước hoàn thành xây dựng chủ nghĩa xã hội, mở rộng quan hệ quốc tế.
D. Tăng cường sức mạnh bảo vệ tổ quốc và hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc.


<b>Câu 32. Điểm chính của kế hoạch Nava là </b>


A. Xây dựng Điện Biên Phủ thành tập đoàn cứ điểm quân sự mạnh.
B. Giữ thế phòng ngự chiến lược ở Bắc Bộ.


C. Xây dựng ở đồng bằng Bắc Bộ một lực lượng cơ động chiến lược mạnh.
D. Tiến công chiến lược để bình định Trung Bộ và Nam Đơng Dương.


<b>Câu 33. Chính sách đối ngoại của Nhật Bản từ những năm 70 của thế kỉ XX có sự thay đổi như thế nào? </b>


A. Chú trọng phát triển quan hệ với các nước Đông Nam Á và ASEAN.


B. Mở rộng quan hệ với tất cả các nước trên thế giới.
C. Tăng cường quan hệ với các nước Tây Âu.


D. Liên minh chặt chẽ với Mĩ.


<b>Câu 34. Nét độc đáo về nghệ thuật chỉ đạo quân sự của Đảng ta trong cuộc tổng tiến công 1975 là </b>
A. Kết hợp đấu tranh trên ba mặt trận chính trị, quân sự và ngoại giao.


B. Kết hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang.
C. Kết hợp đấu tranh quân sự với đấu tranh ngoại giao.


D. Kết hợp khởi nghĩa với chiến tranh cách mạng, tiến công và nổi dậy.


</div>
<span class='text_page_counter'>(6)</span><div class='page_container' data-page=6>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 6
B. Mua các bằng phát minh, sáng chế.


C. Giáo dục và khoa học - kĩ thuật.
D. Thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài.


<b>Câu 36. Sự kiện ngày 11/9/2001 đã dẫn đến hệ quả như thế nào đối với thế giới hiện nay? </b>
A. Gây ra những tác động phức tạp trong quan hệ quốc tế.


B. Các quốc gia trên thế giới ngày càng phát triển.


C. Đặt các quốc gia, các dân tộc trước những thách thức khó lường.
D. Đó là tổn thất to lớn của nước Mỹ.


<b>Câu 37. Trong hiệp định sơ bộ ngày 6/3/1946, điều khoản nào chứng tỏ ta đã bước đầu giành được thắng </b>


lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập còn non trẻ của dân tộc?


A. Pháp công nhận nền độc lập dân tộc của Việt Nam.
B. Pháp công nhận địa vị pháp lý của Việt Nam.
C. Pháp công nhận Việt Nam là một quốc gia tự do.


D. Pháp cơng nhận Việt Nam có chính phủ, nghị viện, quân đội và tài chính riêng, nằm trong khối liên
hiệp Pháp.


<b>Câu 38. Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời là sự chuẩn bị đầu tiên có tính chất quyết định cho bước phát </b>
triển của cách mạng Việt Nam vì


A. Lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành độc lập trong cách mạng tháng Tám, kháng chiến chống Pháp và
chống Mỹ.


B. Đã chấm dứt thời kỳ khủng hoảng về đường lối và giai cấp lãnh đạo.
C. Đáp ứng được nguyện vọng căn bản của các giai cấp trong xã hội.
D. Đề ra được đường lối chính trị đúng đắn và tổ chức chặt chẽ.


<b>Câu 39. Tính chủ động của quân ta và Pháp trong hai chiến dịch Việt Bắc thu - đông 1947, Biên giới thu </b>
đông 1950 là


A. Pháp chủ động trong chiến dịch Việt Bắc, ta chủ động trong chiến dịch Biên Giới.
B. Pháp đều chủ động đánh ta trên tất cả các mặt trận.


C. Pháp chủ động trong chiến dịch Biên giới, ta chủ động trong chiến dịch Việt Băc.
D. Ta đề chủ động đánh Pháp trên tất cả các mặt trận.


<b>Câu 40. Nenxơn Manđêla trở thành tổng thống Nam Phi đánh dấu sự kiện lịch sử gì? </b>
A. Sự thắng lợi của phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.



B. Đánh dấu sự bình đẳng của các dân tộc, màu da trên thế giới.
C. Sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân trên thế giới.


D. Sự xóa bỏ hồn tồn của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Nam Phi.
<b>ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1 </b>


1 A 11 A 21 B 31 B


2 D 12 A 22 D 32 C


</div>
<span class='text_page_counter'>(7)</span><div class='page_container' data-page=7>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 7


4 A 14 D 24 D 34 D


5 C 15 C 25 B 35 C


6 D 16 A 26 B 36 C


7 D 17 C 27 D 37 C


8 D 18 A 28 A 38 B


9 A 19 B 29 A 39 A


10 D 20 A 30 D 40 D


<b>ĐỀ SỐ 2 </b>


<b>Câu 1: Năm 1921, Đảng Bơnsêvích Nga quyết định </b>


A. thực hiện Chính sách kinh tế mới.


B. thơng qua Luận cương tháng Tư.
C. thực hiện Kế hoạch 5 năm lần thứ nhất.
D. thực hiện Kế hoạch 5 năm lần thứ hai.


<b>Câu 2: Sau khi Liên Xô tan rã, Liên bang Nga kế thừa địa vị pháp lý của Liên Xô tại </b>
A. Tổ chức Hiệp ước Vácsava.


B, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
C. Hội đồng tương trợ kinh tế.


D. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.


<b>Câu 3: Quốc gia nào sau đây tuyên bố độc lập và thành lập nước cộng hòa vào năm 1950? </b>
A. Việt Nam.


B. Inđônêxia.
C. Ấn Độ.
D. Trung Quốc.


<b>Câu 4: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ra đời năm 1967 do các nước trong khu vực nhận </b>
thấy cần


A. tạo ra sự cân bằng sức mạnh với Mĩ.
B. tăng cường sức mạnh quân sự.
C. đoàn kết để giải phóng dân tộc.
D. có sự hợp tác để cùng phát triển.


<b>Câu 5: Trong những năm 90 của thế kỉ XX, nền kinh tế Mĩ có biểu hiện nào sau đây? </b>


A. Trải qua những đợt suy thoái ngắn.


B. Khủng hoảng trầm trọng kéo dài.
C. Phát triển nhanh và liên tục.


D. Tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.


</div>
<span class='text_page_counter'>(8)</span><div class='page_container' data-page=8>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 8
A. Brunây.


B. Miến Điện.
C. Angiêri.
D. Nhật Bản.


<b>Câu 7: Lực lượng xã hội nào ở Việt Nam đấu tranh chống độc quyền cảng Sài Gòn của tư bản Pháp </b>
(1923)?


A. Tư sản và địa chủ.
B. Nông dân.


C. Công nhân.
D. Tiểu tư sản.


<b>Câu 8: Năm 1927, những bài giảng của Nguyễn Ái Quốc trong các lớp huấn luyện cán bộ tại Quảng </b>
Châu (Trung Quốc) được xuất bản thành tác phẩm


A. Bản án chế độ thực dân Pháp.
B, Đường Kách mệnh.


C. Con rồng tre.



D. Kháng chiến nhất định thắng lợi.


<b>Câu 9: Tổ chức nào sau đây được lập ra tại Hà Nội vào tháng 3-1929? </b>
A. Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.


B, Chi bộ Cộng sản đầu tiên.
C. Việt Nam Quốc dân đảng.
D. Đảng Thanh niên.


<b>Câu 10: Phong trào cách mạng 1930-1931 ở Việt Nam dẫn đến sự hình thành của </b>
A. Mặt trận Liên Việt.


B. Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh.
C. khối liên minh công nông.


D. Mặt trận Dân chủ Đông Dương.


<b>Câu 11: Kẻ thù trực tiếp, trước mắt của nhân dân Việt Nam trong những năm 1936-1939 là </b>
A. đế quốc và phong kiến.


B. chế độ phản động thuộc địa.
C. tư sản và địa chủ.


D. đế quốc và giai cấp địa chủ.


<b>Câu 12: Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương tháng 11-1939 xác định </b>
nhiệm vụ trước mắt của cách mạng Đông Dương là


A. đánh đổ phong kiến.


B. chống tư sản và địa chủ.
C. cải cách ruộng đất.


D. đánh đổ đế quốc và tay sai.


</div>
<span class='text_page_counter'>(9)</span><div class='page_container' data-page=9>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 9
A. Biên giới thu - đông năm 1950.


B. Việt Bắc thu - đông năm 1947.
C. Thượng Lào năm 1954.


D. Điện Biên Phủ năm 1954.


<b>Câu 14: Ngay sau Hiệp định Giơnevơ năm 1954 về Đơng Dương được kí kết, Mĩ có hành động nào sau </b>
đây ở miền Nam Việt Nam?


A. Tăng thêm quân đội viễn chinh.
B. Rút hết quân viễn chinh về nước.
C. Dựng lên chính quyền Ngơ Đình Diệm.
D. Đưa quân đồng minh vào tham chiến.


<b>Câu 15: Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam (1954-1975) kết thúc bằng thắng </b>
lợi của chiến dịch


A. Hồ Chí Minh.
B. Tây Nguyên.


C. Đường 14 - Phước Long.
D. Huế - Đà Nẵng.



<b>Câu 16: Từ Đại hội VI của Đảng Cộng sản Việt Nam (12-1986), Việt Nam </b>
A. đẩy mạnh thực hiện cuộc cải cách ruộng đất.


B. bắt đầu thực hiện cơ chế tập trung, bao cấp.
C. bắt đầu ưu tiên phát triển công nghiệp nặng.
D chuyển sang thực hiện đường lối đổi mới.


<b>Câu 17: Theo quyết định của Hội nghị Ianta (2-1945), nước nào cần trở thành một quốc gia thống nhất và </b>
dân chủ?


A. Trung Quốc.
B. Nhật Bản.
C. Pháp.
D. Ấn Độ.


<b>Câu 18: Từ những năm 60-70 của thế kỉ XX, các nước sáng lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á </b>
(ASEAN) chuyển sang thực hiện chiến lược kinh tế hướng ngoại là do tác động của yếu tố nào sau đây?
A. Tất cả các nước Đông Nam Á đã thực hiện mở cửa.


B. Trật tự thế giới hai cực - hai phe sụp đổ.
C. Nhu cầu thu hút vốn đầu tư và kĩ thuật.


D. Tất cả các nước Đơng Nam Á đã hồn thành cơng nghiệp hóa.


<b>Câu 19: Phong trào đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân ở châu Phi đặc biệt phát triển từ những năm 50 </b>
của thế kỉ XX, trước hết là khu vực


</div>
<span class='text_page_counter'>(10)</span><div class='page_container' data-page=10>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 10
<b>Câu 20: Nội dung nào sau đây không phải là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của kinh tế Nhật Bản </b>



giai đoạn 1952-1973?


A. Có hệ thống thuộc địa rộng lớn.
B. Chi phí đầu tư cho quốc phịng thấp.


C. Vai trị lãnh đạo, quản lí có hiệu quả của Nhà nước
D. Áp dụng các thành tựu khoa học - kĩ thuật hiện đại.


<b>Câu 21: Khi mới thành lập (1927), Việt Nam Quốc dân dãng nếu chủ trương </b>


A. thành lập chính quyền của quần chúng cơng nơng. B. làm tư sản dân quyền cách mạng và thổ địa cách
mạng.


C. lật đổ chế độ phong kiến giành ruộng đất cho nông dân.
D, trước làm dân tộc cách mạng, sau làm thế giới cách mạng.


<b>Câu 22: Phong trào dân chủ 1936-1939 ở Việt Nam diễn ra trong điều kiện lịch sử nào sau đây? </b>
A. Quân phiệt Nhật tiến vào xâm lược Đơng Dương.


B. Có sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Liên Xô.
C. Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ và lan rộng.
D. Chính phủ Mặt trận nhân dân Pháp lên cầm quyền.


<b>Câu 23: Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (5-1941) đã </b>
A. khẳng định tính đúng đắn của Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng.


B. bước đầu khắc phục hạn chế của Luận cương chính trị tháng 10-1930.
C. mở đầu giai đoạn đấu tranh đòi các quyền dân sinh, dân chủ, hịa bình.
D. chấm dứt tình trạng khủng hoảng về đường lối cứu nước đầu thế kỉ XX.
<b>Câu 24: Hiệp định Giơnevơ năm 1954 về Đông Dương đã </b>



A. đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân cũ trên thế giới.
B, làm cho cả ba nước ở Đông Dương tạm thời bị chia cắt thành hai miền.
C. công nhận các quyền dân tộc cơ bản của Việt Nam, Lào và Campuchia.
D. mở đầu quá trình can thiệp của đế quốc Mĩ vào chiến tranh Đông Dương.


<b>Câu 25: Trong chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” ở miền Nam (1961-1965), Mĩ sử dụng chiến thuật nào </b>
sau đây?


A. Cơ giới hóa.
B. Trực thăng vận.
C. Vận động chiến.
D. Du kích chiến.


<b>Câu 26: Trong chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ở miền Nam (1965-1968), Mĩ sử dụng chiến lược quân </b>
sự mới nào sau đây?


</div>
<span class='text_page_counter'>(11)</span><div class='page_container' data-page=11>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 11
<b>Câu 27: Chiến thắng Đường 14 - Phước Long (từ ngày 22-12-1974 đến ngày 6-1-1975) của quân dân </b>


miền Nam cho thấy


A. So sánh lực lượng thay đổi có lợi cho cách mạng. B, khả năng Mĩ can thiệp trở lại bằng quân sự rất
cao.


C. so sánh lực lượng thay đổi bất lợi cho cách mạng.
D, nhiệm vụ “đánh cho Mĩ cút” đã hoàn thành.


<b>Câu 28: Việc hoàn thành thống nhất đất nước về mặt nhà nước ở Việt Nam trong những năm 1975-1976 </b>
đã



A. tạo cơ sở để Việt Nam gia nhập Liên bang Đông Dương.
B, tạo ra những khả năng to lớn để bảo vệ Tổ quốc.


C. đánh dấu việc hoàn thành thống nhất đất nước về kinh tế.
D.đánh dấu cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đã hoàn thành.


<b>Câu 29: Việc ký kết Hiệp định về những cơ sở của quan hệ giữa Đông Đức và Tây Đức năm 1972 </b>
A. là một trong những biểu hiện của xu thế hịa hỗn Đơng - Tây.


B. đánh dấu nước Đức tái thống nhất sau nhiều thập kỉ chia cắt.
C. dẫn đến sự xuất hiện của xu thể liên kết khu vực ở châu Âu.
D.thúc đẩy nhanh sự ra đời của nước Cộng hịa Dân chủ Đức.


<b>Câu 30: Hình thức cạnh tranh chủ yếu giữa các cường quốc từ sau khi Chiến tranh lạnh chấm dứt đến </b>
năm 2000 là


A. tăng cường các cuộc chạy đua vũ trang.
B. lôi kéo đồng minh vào các tổ chức quân sự.
C. thành lập các tổ chức quân sự trên thế giới.
D, xây dựng sức mạnh tổng hợp của quốc gia.


<b>Câu 31: Sự ra đời và hoạt động của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (1925) và Việt Nam Quốc dân </b>
đảng (1927) đều


A, lôi cuốn đông đảo công nơng tham gia cách mạng.
B. góp phần thúc đẩy phong trào yêu nước phát triển.
C. chú trọng xây dựng hệ thống tổ chức trên cả nước.
D. tăng cường huấn luyện, đào tạo cán bộ cách mạng.



<b>Câu 32: Phong trào cách mạng 1930-1931 ở Việt Nam mang tính thống nhất cao vì </b>
A. có một chính đáng của giai cấp vô sản lãnh đạo.


B. tập trung vào mục tiêu duy nhất là ruộng đất cho dân cày.
C. hình thành được mặt trận dân tộc thống nhất rộng rãi.
D. tập trung vào kẻ thù trước mắt là phản động thuộc địa.


<b>Câu 33: Một trong những đặc điểm của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam là </b>
A. giành chính quyền ở nông thôn rồi tiến vào thành thị.


</div>
<span class='text_page_counter'>(12)</span><div class='page_container' data-page=12>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 12
<b>Câu 34: Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam và Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga có </b>


điểm giống nhau nào sau đây?
A. Giải phóng dân tộc bị áp bức
B. Góp phần chống chủ nghĩa phát xít.
C. Xóa bỏ các giai cấp bốc lột


D. Thành lập nhà nước công nông binh


<b>Câu 35: Quân Anh và quân Trung Hoa dân quốc vào Việt Nam sau ngày Cách mạng tháng Tám năm </b>
1945 thành cơng đều có hành động nào sau đây?


A. Giúp Nhật khôi phục nền thống trị ở Việt Nam.
B. Kí hịa ước với Chính phủ Việt Nam.


C. Chống phá cách mạng Việt Nam.
D. Chống lại Việt quốc, Việt cách.


<b>Câu 36: Hội nghị Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (9-1953) xác định </b>


phương hướng chiến lược trong đông - xuân 1953-1954 là tiến cơng vào những hướng


A. có nhiều kho tàng của quân Pháp.
B. lực lượng quân Pháp yếu nhất.
C. tập trung cơ quan đầu não của Pháp.
D. có tầm quan trọng về chiến lược.


<b>Câu 37: Sự thất bại của phong trào yêu nước ở Việt Nam cuối thế kỉ XIX chứng tỏ </b>
A, các văn thân, sĩ phu khơng cịn khả năng tổ chức và lãnh đạo phong trào yêu nước.
B, các trí thức phong kiến không thể tiếp thu hệ tư tưởng mới để đấu tranh giành độc lập.
C. tư tưởng phong kiến khơng cịn khả năng giải quyết những nhiệm vụ do lịch sử đặt ra.
D. kể từ đây, ngọn cờ lãnh đạo phong trào dân tộc chuyển hẳn sang tay giai cấp tư sản.


<b>Câu 38: Sự phân hóa của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên thành hai tổ chức cộng sản (1929) chứng </b>
tỏ


A. việc thành lập một chính đảng vơ sản ở Việt Nam là cấp thiết.
B. phong trào công nhân bước đầu chuyển từ tự phát sáng tự giác.
C. khuynh hướng vơ sản hồn tồn chi phối phong trào u nước.
D. giai cấp công nhân trưởng thành và đủ sức lãnh đạo cách mạng.


<b>Câu 39: Điểm mới trong nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (5-1941) so với Luận </b>
cương chính trị (10-1930) của Đảng Cộng sản Đông Dương là


A. thành lập ở mỗi nước Đông Dương một đảng riêng để lãnh đạo cách mạng mỗi nước.
B. xác định quyền lợi riêng của mỗi giai cấp phải phục tùng quyền lợi chung của dân tộc.
C. quyết định thay khẩu hiệu cách mạng ruộng đất bằng khẩu hiệu giành độc lập dân tộc.
D, thành lập chính quyền nhà nước cơng nơng binh của đông đảo quần chúng lao động.


<b>Câu 40: Các chiến dịch Việt Bắc (thu - đông 1947), Biên giới (thu - đông 1950) và Điện Biên Phủ (1954) </b>


của quân dân Việt Nam có điểm chung nào sau đây?


</div>
<span class='text_page_counter'>(13)</span><div class='page_container' data-page=13>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 13
C. Kết hợp hoạt động tác chiến của bộ đội với nổi dậy của quần chúng.


D. Làm thất bại các kế hoạch chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp.
<b>ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2 </b>


1 A 11 B 21 D 31 B


2 B 12 D 22 D 32 A


3 C 13 A 23 A 33 D


4 D 14 C 24 C 34 A


5 A 15 A 25 B 35 C


6 D 16 D 26 B 36 D


7 A 17 A 27 A 37 C


8 B 18 C 28 B 38 A


9 B 19 A 29 A 39 B


10 C 20 A 30 D 40 D


<b>ĐỀ SỐ 3 </b>



<b>Câu 1: Sự kiện nào thể hiện “Tư tưởng Cách mạng tháng Mười Nga đã thấm sâu hơn và bắt đầu biến thành </b>
hành động của giai cấp công nhân Việt Nam”?


A. Nguyễn Ái Quốc tham gia sáng lập Hội Liên hiệp thuộc địa ở Pari (1921).
B,. Bãi công của thợ máy xưởng Ba Son tại cảng Sài Gòn (8 - 1925).


C. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (đầu năm 1930).


D. Nguyễn Ái Quốc bỏ phiếu tán thành việc ra nhập Quốc tế Cộng sản (7 - 1920).


<b>Câu 2: Vào đầu thế kỉ XX, nền kinh tế và xã hội Việt Nam có sự chuyển biến sâu sắc là do </b>
A. tác động từ cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp.


B. sự xuất hiện của phương thức sản xuất mới - tư bản chủ nghĩa ở Việt Nam.
C. thực dân Pháp đã hoàn thành việc xâm lược và bình định Việt Nam.


D. sự cai trị, bóc lột của thực dân Pháp đối với nhân dân Việt Nam.


<b>Câu 3: Nghị quyết của Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kì (4 - 1945) ở Việt Nam được triển khai trong </b>
thực tiễn qua sự kiện


A. Việt Nam Giải phóng quân ra đời (15 - 5 - 1945).


B. Ủy ban Dân tộc Giải phóng Việt Nam được thành lập (16 - 4 - 1945).
C. Đại hội Quốc dân được triệu tập (từ ngày 16 đến ngày 17 - 8 -1945).
D. “Quân lệnh số 1” được ban bố (13 - 8 - 1945).


<b>Câu 4: Hội nghị Ianta (2 - 1945) diễn ra căng thẳng, quyết liệt chủ yếu là do </b>
A. các nước tham dự đều muốn giành quyền lợi cho mình.



</div>
<span class='text_page_counter'>(14)</span><div class='page_container' data-page=14>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 14
C. quan điểm khác nhau về việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.


D. Liên Xơ muốn duy trì hịa bình, Mĩ muốn phân chia thế giới.
<b>Câu 5: Hiệp ước an ninh Mĩ - Nhật được kí kết nhằm mục đích gì? </b>
A. Hình thành liên minh Mĩ - Nhật chống các nước xã hội chủ nghĩa.
B. Biến Nhật Bản trở thành căn cứ quân sự của Mĩ.


C. Nhật Bản muốn lợi dụng vốn, kĩ thuật của Mĩ để phát triển kinh tế.
D. Tạo thể cân bằng sức mạnh của Mỹ và Nhật.


<b>Câu 6: Trong cuộc vận động giải phóng dân tộc Việt Nam (1939 - 1945), tổ chức nào là lực lượng chính </b>
trị hùng hậu biểu tượng cho khối đại đoàn kết toàn dân?


A. Mặt trận Liên Việt.
B. Mặt trận Việt Minh.
C. Tổ chức Cứu quốc.
D. Mặt trận Liên minh.


<b>Câu 7: Hiệp định Giơnevơ 1954 về Đông Dương là một thắng lợi chưa trọn vẹn của nhân dân Việt Nam </b>


A. chưa hồn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trên phạm vi cả nước. B. lực lượng kháng
chiến của Campuchia phải phục viên tại chỗ.


C. Mĩ khơng kí vào văn bản cuối cùng của Hiệp định Giơnevơ.
D. Lào mới giải phóng được hai tỉnh Sầm Nưa và Phongxali.


<b>Câu 8: Củng cố và phát triển hậu phương vững mạnh trong cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân </b>
Pháp (1946 - 1954) là



A. điều kiện không thể thiếu được cho sự bùng nổ của chiến tranh.
B. yếu tố quan trọng làm cho cuộc chiến tranh diễn ra trên cả nước.
C. nhân tố thường xuyên quyết định thắng lợi của chiến tranh.


D. một nhân tố quyết định to lớn nhất đối với thắng lợi của chiến tranh.


<b>Câu 9: Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam và Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga khơng </b>
có sự tương đồng về


A. lãnh đạo.
B. phương pháp.
C. hình thái vận động.
D. kết quả.


<b>Câu 10: Việc phóng tàu “Thần Châu 5” (2003), đã đưa Trung Quốc trở thành quốc gia </b>
A. đầu tiên trên thế giới có tàu cùng với con người bay vào vũ trụ.


B. thứ ba trên thế giới có tàu cùng với con người bay vào vũ trụ.
C. thứ hai trên thế giới có tàu cùng với con người bay vào vũ trụ.
D. có tiềm lực lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực chinh phục vũ trụ.


<b>Câu 11: Tư tưởng cốt lõi trong Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam được thể hiện </b>
chủ yếu trong việc xác định


</div>
<span class='text_page_counter'>(15)</span><div class='page_container' data-page=15>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 15
B. lãnh đạo cách mạng.


C. phương pháp cách mạng.



D. nội dung của cách mạng tư sản dân quyền.


<b>Câu 12: Điểm mới của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương tháng 5 - 1941 </b>
so với Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương tháng 11 - 1939 là


A. tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất, thực hiện giảm tô, giảm tức.
B. thành lập mặt trận thống nhất dân tộc rộng rãi để chống đế quốc.
C. giải quyết vấn đề dân tộc trong khuôn khổ từng nước Đông Dương.
D. đề cao nhiệm vụ giải phóng dân tộc, chống đế quốc và phong kiến.


<b>Câu 13: “Đến năm 2000, nước ta có quan hệ thương mại với hơn 140 nước, quan hệ đầu tư với gần 70 </b>
nước và vùng lãnh thổ”


<i>(Trích SGK Lịch sử 12, tr 215, NXBGD 2018). </i>
Đoạn trích trên là minh chứng cho biểu hiện nào của xu thế tồn cầu hóa?


A. Sự phát triển nhanh chóng của quan hệ thương mại quốc tế.
B. Sự phát triển và tác động to lớn của các công ty xuyên quốc gia.
C. Sự sáp nhập và hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn.


D. Sự ra đời của các tổ chức liên kết kinh tế - tài chính quốc tế và khu vực.


<b>Câu 14: Điểm tương đồng nhất về quá trình ra đời của Hiệp hội các quốc gia Đơng Nam Á (ASEAN) và </b>
Liên minh châu u (EU) là gì?


A. Nhằm hạn chế những ảnh hưởng và tác động từ bên ngoài.
B. Xuất phát từ nhu cầu liên kết và hợp tác giữa các nước.
C. Đều là những đồng minh tin cậy của Mĩ.


D. Đều là đối tác quan trọng của Nhật.



<b>Câu 15: Dưới ảnh hưởng của cách mạng Cuba (1959), phong trào giải phóng dân tộc ở Mĩ Latinh chủ yếu </b>
diễn ra dưới hình thức nào? A. Bãi cơng của cơng nhân.


B. Đấu tranh chính trị.
C. Đấu tranh vũ trang.
D. Nổi dậy của nông dân.


<b>Câu 16: Xu hướng bạo động và xu hướng cải cách trong phong trào yêu nước và cách mạng ở Việt Nam </b>
những năm đầu thế kỉ XX có sự khác nhau về


A. khuynh hướng cách mạng.
B, kết quả phong trào.


C. tầng lớp lãnh đạo.


D, xác định kẻ thù trước mắt.


<b>Câu 17: Quân dân Việt Nam bỏ lỡ cơ hội tiêu diệt thực dân Pháp sau chiến thắng Cầu Giấy lần thứ nhất </b>
(21 - 12 - 1873) vì


A. thực dân Pháp ngày càng củng cố dã tâm xâm chiếm toàn bộ Việt Nam.
B. thực dân Pháp hoang mang lo sợ và tìm mọi cách thương lượng.


</div>
<span class='text_page_counter'>(16)</span><div class='page_container' data-page=16>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 16
D. triều đình Huế chủ động thương thuyết rồi kí với thực dân Pháp Hiệp ước 1874.


<b>Câu 18: Cơng cuộc chuẩn bị tồn diện cho Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam được hoàn </b>
thành trong



A. Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kì (từ ngày 15 đến ngày 20 - 4 - 1945).
B. cao trào kháng Nhật cứu nước (từ tháng 3 đến giữa tháng 8 năm 1945).


C. Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (2 - 1943).
D. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (1 - 1941).


<b>Câu 19: Phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam có điểm gì mới so với phong trào cách mạng 1930 - </b>
1931?


A. Giai cấp công nhân và nơng dân đồn kết đấu tranh mạnh mẽ.


B. Là cuộc tập dượt chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.
C. Kết hợp hình thức đấu tranh cơng khai và bí mật, hợp pháp và bất hợp pháp.
D. Đảng Cộng sản Đông Dương để ra chủ trương cụ thể cho hoàn cảnh mới.


<b>Câu 20: Các chiến dịch của bộ đội chủ lực Việt Nam trong cuộc kháng chiến toàn quốc chống Pháp (1946 </b>
- 1954) đều


A. nhằm giữ vững quyền chủ động trên chiến trường chính Bắc Bộ.
B. làm thất bại các kế hoạch quân sự của Pháp.


C. từng bước làm phá sản kế hoạch đánh nhanh thắng nhanh của Pháp.
D. kết hợp đánh du kích, phục kích với cơng kiên.


<b>Câu 21: Tác phẩm lí luận đầu tiên vạch ra những phương hướng cơ bản của cách mạng giải phóng dân tộc </b>
Việt Nam là


A. “Kháng chiến nhất định thắng lợi”.
B. “Bản án chế độ thực dân Pháp”.



C. Luận cương chính trị tháng 10 năm 1930.
D. “Đường cách mệnh”.


<b>Câu 22: Khó khăn nào đe dọa trực tiếp đến nền độc lập của Việt Nam sau Cách mạng tháng Tám năm </b>
1945?


A. Các thế lực đế quốc và phản động bao vây, chống phá.
B. Kinh tế kiệt quệ và nạn đói hồnh hành.


C. Hơn 90% dân số khơng biết chữ.
D. Chính quyền cách mạng non trẻ.


<b>Câu 23: Sáng tạo độc đáo của Nguyễn Ái Quốc trong việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (đầu năm </b>
1930) là


A. soạn thảo Cương lĩnh chính trị, giải quyết nhiệm vụ dân tộc và dân chủ.
B. giữ vai trị triệu tập và chủ trì Hội nghị thành lập Đảng.


C. kết hợp phong trào yêu nước, phong trào công nhân với chủ nghĩa Mác - Lênin.
D. tiến hành Hội nghị thành lập Đảng ở nước ngoài.


</div>
<span class='text_page_counter'>(17)</span><div class='page_container' data-page=17>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 17
B. Biểu dương lực lượng khi đón tiếp phái viên của chính phủ Pháp.


C. Để lập ra các hội Ái hữu thay cho Công hội đỏ và Nông hội đỏ.
D. Thu thập “dân nguyện” tiến tới Đông Dương Đại hội.


<b>Câu 25: Sau cách mạng tháng Tám năm 1945, lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc, nhân dân Việt Nam được </b>
thực hiện quyền công dân thông qua sự kiện nào?



A. Nhân dân tham gia bầu cử Quốc hội.
B. Quốc hội khóa I họp phiên đầu tiên.


C. Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam được thơng qua.
D. Nhân dân đóng góp tài chính cho đất nước.


<b>Câu 26: Đảng Cộng sản Đông Dương tuyên bố tự giải tán (11 - 1945) vì </b>
A. muốn tránh những hiểu lầm trong và ngoài nước.


B. thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội.
C. bị Trung Hoa Dân quốc buộc giải tán.


D., bị mất quyền lực vào tay Việt Quốc, Việt Cách.


<b> Câu 27: Tại sao Cách mạng tháng Hai và Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga tuy cùng một chính </b>
Đảng lãnh đạo nhưng lại có sự khác biệt về tính chất của cách mạng?


A. Do liên minh công - nông đã mở rộng hơn trước.


B. Do nội bộ Đảng Bơnsevich ngày càng phân hóa mạnh mẽ.
C. Do vai trò của quần chúng nhân dân thay đổi.


D. Do mục tiêu và nhiệm vụ của mỗi cuộc cách mạng đặt ra.


<b>Câu 28: Đối tượng đấu tranh chủ yếu của phong trào giải phóng dân tộc ở châu Phi sau Chiến tranh thế </b>
giới thứ hai là A. chế độ nô lệ.


B, chế độ phong kiến.


C. chủ nghĩa thực dân kiểu cũ.


D. chủ nghĩa thực dân kiểu mới.


<b>Câu 29: Tháng 9 - 1930, phong trào đấu tranh ở Nghệ An và Hà Tĩnh dâng cao đã làm cho chính quyền </b>
thực dân, phong kiến ở đây


A. được xây dựng và củng cố mạnh hơn.
B. sụp đổ hoàn toàn từ huyện đến tỉnh.
C. tê liệt, tan rã ở nhiều thôn, xã.
D. vẫn đứng vững.


<b>Câu 30: Sau Chiến tranh lạnh, mâu thuẫn nào sau đây không xuất hiện trong quan hệ quốc tế? </b>
A. Mâu thuẫn về lợi ích dân tộc.


B. Mâu thuẫn về thuộc địa.


C. Mâu thuẫn về thiết lập trật tự thế giới mới.
D. Mâu thuẫn về sắc tộc, tôn giáo.


<b>Câu 31: Điểm chung về hoạt động quân sự của quân dân Việt Nam trong các chiến dịch Việt Bắc thu - </b>
đông năm 1947, Biên giới thu - đông năm 1950 là có sự kết hợp giữa


</div>
<span class='text_page_counter'>(18)</span><div class='page_container' data-page=18>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 18
B. chiến trường chính và chiến trường phối hợp.


C. bao vây, đánh lấn và đánh công kiên.
D. tiến công quân sự và nổi dậy của nhân dân.


<b>Câu 32: Những kết quả đạt được trong công cuộc xây dựng và củng cố chính quyền của nước Việt Nam </b>
Dân chủ Cộng hòa sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 có ý nghĩa gì?



A. Tránh được tình thế bất lợi phải chiến đấu cùng một lúc với nhiều kẻ thù.
B. Đuổi được 20 vạn quân Trung Hoa Dân quốc về nước.


C. Thể hiện tinh thần dũng cảm chiến đấu chống thù trong giặc ngoài của nhân dân Việt Nam.
D. Tạo ra sức mạnh vật chất và tinh thần để chuẩn bị cho cuộc kháng chiến lâu dài.


<b>Câu 33: Trong bản Tạm ước (14 - 9 - 1946), Việt Nam tiếp tục nhận nhượng cho Pháp quyền lợi nào? </b>
A. Một số quyền lợi về kinh tế - văn hóa.


B. Chấp nhận cho Pháp đem 15.000 quân ra Bắc.
C. Một số quyền lợi về chính trị - quân sự.
D. Một số quyền lợi về kinh tế - giáo dục.


<b>Câu 34: Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954), thắng lợi nào của quân dân Việt Nam </b>
đã bước đầu làm phá sản kế hoạch Nava?


A. Chiến dịch Việt Bắc thu - đông năm 1947.


B. Cuộc Tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953 - 1954.
C. Chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950.


D. Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.


<b>Câu 35: Tổ chức chính trị đầu tiên của Việt Nam theo khuynh hướng vô sản do Nguyễn Ái Quốc thành lập </b>


A. Việt Nam Quốc dân đảng.
B. Đông Dương Cộng sản đảng.
C. Tân Việt Cách mạng đăng.



D. Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.


<b>Câu 36: Vị trí của Liên minh châu u (EU) trong xu thế trật tự thế giới đa cực đang hình thành hiện nay là </b>
A. trở thành một cực duy nhất của thế giới.


B. trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất châu u.
C. trở thành một cực trong xu thế đa cực của thế giới.


D. một trong ba trung tâm kinh tế - tài chính lớn của thế giới .


<b>Câu 37: Căn cứ vào tiêu chí nào để khẳng định phong trào dân chủ (1936 - 1939) ở Việt Nam mang tính </b>
dân tộc?


</div>
<span class='text_page_counter'>(19)</span><div class='page_container' data-page=19>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 19
<b>Câu 38: Trong cuộc kháng chiến toàn quốc chống Pháp (1946 - 1954), quan điểm “khoan thư sức dân” </b>
được thể hiện sâu sắc nhất trong chính sách nào sau đây của Đảng và Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ
Cộng hòa?


A. Mở cuộc vận động lao động sản xuất và thực hành tiết kiệm.
B. Quyết định cải cách ruộng đất và triệt để giảm tô.


C. Tiếp tục công cuộc cải cách giáo dục một cách sâu rộng.


D. Tổ chức Đại hội Chiến sĩ thi đua và Cán bộ gương mẫu toàn quốc.


<b>Câu 39: Từ năm 1950 đến nửa đầu những năm 70 của thế kỉ XX, Liên Xô thực hiện nhiệm vụ </b>
A. tiêu diệt hồn tồn chủ nghĩa phát xít, bảo vệ tổ quốc.


B. khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương chiến tranh,



C. giúp đỡ các nước Đông u thành lập nhà nước dân chủ nhân dân.
D. xây dựng cơ sở vật chất - kĩ thuật của chủ nghĩa xã hội.


<b>Câu 40: Nhận xét nào dưới đây không đúng về cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam? </b>
A. Đây là cuộc cách mạng có tính chất nhân dân sâu sắc.


B. Đây là cuộc cách mạng có tính chất dân tộc điện hình.
C. Đây là cuộc cách mạng có tính chất bạo lực.


D. Đây là cuộc cách mạng có tính chất dân chủ điển hình.
<b>ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3 </b>


1 B 11 D 21 D 31 B


2 A 12 C 22 A 32 D


3 A 13 A 23 C 33 A


4 A 14 B 24 D 34 B


5 A 15 C 25 A 35 D


6 B 16 D 26 A 36 C


7 A 17 D 27 D 37 C


8 C 18 B 28 C 38 B


9 C 19 C 29 C 39 D



10 B 20 B 30 B 40 D


<b>ĐỀ SỐ 4 </b>


<b>Câu 1: Một trong những ý nghĩa của phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam là </b>
A. buộc thực dân Pháp nhượng bộ một số yêu sách về dân sinh, dân chủ.


B. bước đầu hình thành trên thực tế liên minh cơng nơng.


</div>
<span class='text_page_counter'>(20)</span><div class='page_container' data-page=20>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 20
<b>Câu 2: Nội dung nào dưới đây không phải là quyết định của Hội nghị Ianta (2 – 1945)? </b>


A. Thành lập tổ chức Liên hợp quốc.


B. Thống nhất mục tiêu chung là tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa phát xít.
C. Thỏa thuận việc đóng qn tại các nước nhằm giải giáp phát xít.
D. Nhanh chóng khắc phục hậu quả của chiến tranh.


<b>Câu 3: Để khắc phục tình trạng khó khăn về tài chính sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, Chính phủ </b>
nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa kêu gọi


A. cải cách ruộng đất và thực hành tiết kiệm.
B. tinh thần tự nguyện đóng góp của nhân dân.
C. nhân dân thực hiện phong trào tăng gia sản xuất. .
D. nhân dân cả nước thực hiện “Ngày đồng tâm”.


<b>Câu 4: Việc đàm phán và ký kết Hiệp định Sơ bộ giữa đại diện Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hịa </b>
với đại diện Chính phủ Pháp (6 - 3 - 1946) có tác dụng như thế nào?


A. Thể hiện thiện chí hịa bình của hai chính phủ Việt Nam và Pháp.


B. Chuyển quan hệ giữa Việt Nam và Pháp từ đối đầu sang đối thoại.
C. Tạo thời gian hịa bình để Việt Nam tổ chức bầu cử Quốc hội.
D. Giúp Việt Nam ngăn chặn được mọi nguy cơ xung đột với Pháp.


<b>Câu 5: Việt Nam thực hiện thống nhất đất nước về mặt nhà nước ngay sau Đại thắng mùa Xuân 1975 vì </b>
A. muốn tạo sức mạnh tổng hợp để tham gia xu thế tồn cầu hóa.


B. đó là một điều khoản phải thi hành của Hiệp định Pari (1973).
C. phải hoàn thành triệt để cuộc cách mạng giải phóng dân tộc.
D. đó là ý chí và nguyện vọng thiết tha của toàn dân tộc.


<b>Câu 6: Sự phân chia khu vực đóng quân, phạm vi ảnh hưởng giữa các nước Đồng minh tại Hội nghị Ianta </b>
(2/ 1945)


A. trở thành khuôn khổ một trật tự thế giới mới sau chiến tranh thế giới thứ hai.


B. đã dẫn tới tình trạng đối đầu Đơng- Tây và cuộc chiến tranh lạnh trong nhiều thập kỉ.


C. là nền tảng cho mọi quan hệ giữa các nước XHCN và TBCN sau chiến tranh thế giới thứ hai.
D. là nhân tố quan trọng thúc đẩy phong trào tranh ở các nước bị quân Đồng minh chiếm đóng.
<b>Câu 7: Định ước Henxinki được ký kết (8-1975) </b>


A. kết thúc cuộc chiến tranh lạnh, chấm dứt tình trạng đối đầu căng thẳng ở châu Âu.
B. là cơ sở quan hệ giữa Đông Đức và Tây Đức, đánh dấu sự thống nhất của nước Đức.
C. tạo nên cơ chế giải quyết các vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh ở châu Âu.
D. là sự thỏa thuận giữa hai siêu cường Xô- Mĩ về việc hạn chế vũ khí chiến lược.


<b>Câu 8: “Tổ chức và lãnh đạo quần chúng đoàn kết, tranh đấu để đánh đổ đế quốc chủ nghĩa Pháp và tay </b>
sai để tự cứu lấy mình” là mục tiêu hoạt động của tổ chức nào?



A. Việt Nam Quốc dân Đảng.
B. Hội Hưng Nam.


C. Hội Phục Việt.


</div>
<span class='text_page_counter'>(21)</span><div class='page_container' data-page=21>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 21
<b>Câu 9: Liên Xô tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội từ năm 1950 đến nửa đầu những năm 70 thế kỉ XX, </b>
sau khi đã


A. phóng thành cơng vệ tinh nhân tạo.
B. hồn thành cơng cuộc khôi phục kinh tế.


C. đi đầu trong công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.
D. trở thành cường quốc công nghiệp thứ hai thế giới.


<b>Câu 10: </b>


Trong phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ năm 1919 đến năm 1925, một số tư sản và địa chủ lớn ở
Nam Kì thành lập tổ chức chính trị nào dưới đây?


A. Đảng Thanh niên.
B. Hội Phục Việt.
C. Đảng Lập hiến.
D. Việt Namnghĩa đồn.


<b>Câu 11: Đâu khơng phải là đặc điểm của phong trào giải phóng dân tộc ở châu Phi sau chiến tranh thế giới </b>
thứ hai?


A. Phong trào phát triển rộng khắp,nhưng diễn ra không đồng đều.



B. Mức độ độc lập và sự phát triển đất nước sau khi độc lập không đồng đều nhau.
C. Phong trào đấu tranh đều do giai cấp tư sản lãnh đạo.


D. Phong trào diễn ra rộng khắp, chống Chủ nghĩa thực dân mới.


<b>Câu 12: Hoạt động yêu nước của Nguyễn Tất Thành trong những năm 1911 - 1918 có ý nghĩa như thế </b>
nào?


A. Thiết lập mối quan hệ giữa cách mạng Việt Nam và thế giới.
B. Chuẩn bị điều kiện về tổ chức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản.
C. Đặt cơ sở cho việc xác định con đường cứu nước mới.


D. Xác định được con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc.


<b>Câu 13:Việc giải quyết thành cơng nạn đói, nạn dốt và khó khăn về tài chính sau Cách mạng tháng Tám ở </b>
Việt Nam có ý nghĩa gì?


A. Tạo cơ sở thực lực để ký Hiệp định Sơ bộ với Pháp.


B. Đánh dấu hoàn thành nhiệm vụ đánh đổ chế độ phong kiến.
C. Tạo cơ sở để các nước xã hội chủ nghĩa công nhận Việt Nam.
D. Góp phần tạo ra sức mạnh để bảo vệ chế độ mới.


<b>Câu 14: Nội dung nào dưới đây phản ánh đúng ý nghĩa thắng lợi của chiến dịch Việt Bắc thu - đông năm </b>
1947?


A. Quân đội Việt Nam giành được quyền chủ động trên chiến trường chính Bắc Bộ.
B. Chứng tỏ sự đúng đắn trong đường lối kháng chiến chống thực dân Pháp của Đảng.
C. Mở ra giai đoạn phát triển mới trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
D. Buộc thực dân Pháp phải chuyển từ đánh nhanh thắng nhanh sang đánh lâu dài.



<b>Câu 15: Đâu không phải là hoàn cảnh ra đời của tổ chức ASEAN? </b>


</div>
<span class='text_page_counter'>(22)</span><div class='page_container' data-page=22>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 22
B. Các nước thấy cần có sự hợp tác với nhau để cùng phát triển.


C. Những thành công của Khối thị trường chung châu Âu đã cổ vũ các nước Đông Nam Á.
D. Các nước muốn hình thành liên minh để bảo vệ an ninh khu vực.


<b>Câu 16: Ý đồ chiến lược của đế quốc Mĩ khi can thiệp ngày càng sâu vào cuộc chiến tranh xâm lược của </b>
thực dân Pháp ở Đông Dương (1945-1954) là gì?


A. Chia cắt lâu dài nước Việt Nam.


B. Nắm quyền điều khiển chiến tranh Đông Dương.
C. Khẳng định vị thế của nước Mĩ.


D. Giúp đỡ Pháp kéo dài và mở rộng chiến tranh.


<b>Câu 17: Ngày 31 - 3 - 1968, bất chấp sự phản đối của chính quyền Sài Gịn, Tổng thống Mỹ Giơnxơn </b>
tun bố ngừng ném bom miền Bắc Việt Nam từ vĩ tuyến 20 trở ra; không tham gia tranh cử Tổng thống
nhiệm kỳ thứ hai; sẵn sàng đàm phán với Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để đi đến kết thúc
chiến tranh. Những động thái đó chứng tỏ: Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã
A. buộc Mỹ phải xuống thang trong chiến tranh xâm lược Việt Nam.


B. buộc Mỹ phải giảm viện trợ cho chính quyền và qn đội Sài Gịn.
C. làm cho ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ ở Việt Nam bị sụp đổ hoàn toàn.
D. làm khủng hoảng sâu sắc hơn quan hệ giữa Mỹ và chính quyền Sài Gịn.


<b>Câu 18: Nhận xét nào sau đây là đúng về phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỉ XX? </b>


A. Khẳng định bước phát triển của hệ tư tưởng phong kiến trước nhiệm vụ giải phóng dân tộc.
B. Có sự giống nhau về phương pháp đấu tranh, cách thức hoạt động, giai cấp lãnh đạo.
C. Đều nhằm vào mục tiêu cứu nước, giải phóng dân tộc


D. Bộ phận văn thân, sĩ phu yêu nước đã sử dụng hệ tư tưởng phong kiến làm vũ khí chống Pháp.


<b>Câu 19: Sự kiện nào có ý nghĩa to lớn đối với cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Ấn Độ trong </b>
những năm 1948- 1950?


A. Phương án Maobatton: Ấn Độ và Pakixtan trở thành quốc gia tự trị
B. Ấn Độ tuyên bố độc lập và thành lập nước cộng hoà.


C. Thực dân Anh trao trả quyền tự trị cho nhân dân Ấn Độ.
D. Đảng Quốc đại của giai cấp tư sản Ấn Độ nắm quyền lãnh đạo.


<b>Câu 20: Biện pháp căn bản và lâu dài để giải quyết nạn đói ở Việt Nam sau ngày Cách mạng tháng Tám </b>
1945 thành công là


A. thực hiện phong trào thi đua tăng gia sản xuất.
B. thực hiện lời kêu gọi cứu đói của Hồ Chí Minh.
C. nghiêm trị những người đầu cơ tích trữ lúa gạo.
D. tổ chức điều hịa thóc gạo giữa các địa phương.


<b>Câu 21: Nền tảng chính sách đối ngoại của Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai là gì? </b>
A. Liên minh chặt chẽ với Mĩ.


</div>
<span class='text_page_counter'>(23)</span><div class='page_container' data-page=23>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 23
<b>Câu 22: Thực tiễn cách mạng Việt Nam từ sau ngày 2-9-1945 đến 19-12-1946 phản ánh quy luật nào của </b>
lịch sử dân tộc Việt Nam?



A. Dựng nước đi đôi với giữ nước.
B. Mềm dẻo trong quan hệ đối ngoại.
C. Kiên quyết chống giặc ngoại xâm.
D. Luôn giữ vững chủ quyền dân tộc.


<b>Câu 23: Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của Pháp ở Việt Nam đã làm nảy sinh những lực </b>
lượng xã hội mới. Sự biến đổi này


A. tạo ra những điều kiện bên trong cho cuộc vận động giải phóng dân tộc đầu thế kỉ XX.
B. chứng tỏ sự khủng hoảng của chế độ phong kiến, sự phát triển của CNTB cuối thế kỉ XIX.
C. đã dẫn đến sự chuyển biến sâu sắc về kinh tế và cơ cấu xã hội phong kiến cuối thế kỉ XIX.
D. là cơ sở để Pháp tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai sau chiến tranh thế giới thứ nhất.
<b>Câu 24: Để góp phần xây dựng hậu phương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, năm 1952, </b>
Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa


A. chủ trương thành lập Mặt trận Liên hiệp quốc dân Việt Nam.
B. quyết định phát động phong trào tồn dân xóa nạn mù chữ.
C. mở cuộc vận động lao động sản xuất và thực hành tiết kiệm.
D. họp Hội nghị thành lập Liên minh nhân dân Việt -Miên -Lào.


<b>Câu 25: Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và chiến dịch Hồ Chí Minh (1975) đều </b>
A. tiêu diệt mọi lực lượng của đối phương.


B. là những trận quyết chiến chiến lược.
C. có sự điều chỉnh phương châm tác chiến.
D. có sự kết hợp với nổi dậy của quần chúng.


<b>Câu 26: Phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam là một bước chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng </b>
tháng



Tám năm 1945 vì đã


A. khắc phục triệt để hạn chế của Luận cương chính trị tháng 10 - 1930.
B. bước đầu xây dựng được lực lượng vũ trang nhân dân.


C. xây dựng được một lực lượng chính trị quần chúng đơng đảo.
D. đưa Đảng Cộng sản Đông Dương ra hoạt động công khai.


<b>Câu 27: “Chiến dịch này là một chiến dịch lịch sử của quân đội ta, ta đánh thắng chiến dịch này có ý nghĩa </b>
quân sự và ý nghĩa chính trị quan trọng” là nhận định của Đảng và Bác Hồ về chiến dịch nào trong cuộc
kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam?


A. Trung Lào năm 1953.


B. Biên giới thu-đông năm 1950.
C. Việt Bắc thu- đông năm 1947.
D. Điện Biên Phủ năm 1954.


</div>
<span class='text_page_counter'>(24)</span><div class='page_container' data-page=24>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 24
A. Ủng hộ độc lập dân tộc


B. Chống chủ nghĩa khủng bố.
C. Tự do tín ngưỡng.


D. Thúc đẩy dân chủ.


<b>Câu 29: Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam (đầu năm 1930) đề ra nhiệm vụ lập </b>
chính phủ


A. Dân chủ cộng hịa.


B. cơng nơng.


C. công nông binh.
D. nhân dân.


<b>Câu 30: Ngày 13-8-1945, ngay khi nhận được những thông tin về việc Nhật Bản sắp đầu hàng Đồng minh, </b>
Trung ương Đảng và Tổng bộ Việt Minh lập tức thành lập cơ quan nào?


A. Ủy ban Dân tộc giải phóng Việt Nam.
B. Ủy ban lâm thời Khu giải phóng.
C. Ủy ban Quân sự cách mạng Bắc Kì.
D. Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc.


<b>Câu 31: Phong trào đấu tranh chống chủ ngh a thực dân ở châu Phi đặc biệt phát triển từ những năm 50 </b>
của thế kỉ XX, trước hết là ở khu vực


A. Nam phi.
B. Tây phi.
C. Đông phi.
D. Bắc phi.


<b>Câu 32: Thắng lợi nào của quân đội và nhân dân Việt Nam đã làm phá sản âm mưu đánh nhanh thắng </b>
nhanh của thực dân Pháp trong cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương (1945-1954)?


A. Chiến dịch Việt Bắc thu-đông năm 1947.
B. Chiến dịch Biên giới thu- đông năm 1950.
C. Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.
D. Cuộc chiến đấu trong các đô thị năm 1946.


<b>Câu 33: Quá trình kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954) và cuộc kháng chiến </b>


chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975) của nhân dân Việt Nam có điểm gì khác nhau?


A. Lấy đấu tranh quân sự làm yếu tố quyết định thắng lợi trong chiến tra
B. Cách thức kết hợp đấu tranh quân sự với đấu tranh ngoại giao.


C. Huy động mọi nguồn lực để tạo nên sức mạnh giành thắng lợi.


D. Kết hợp giữa sức mạnh truyền thống của dân tộc với sức mạnh hiện tại.
<b>Câu 34: Hiệp ước an ninh Mĩ- Nhật (1951) được kí kết </b>


A. đặt nền tảng mới cho quan hệ giữa hai nước.


B. đã loại bỏ chủ nghĩa quân phiệt và bộ máy chiến tranh của Nhật Bản.
C. chấm dứt chế độ chiếm đóng của Đồng minh ở Nhật Bản.


</div>
<span class='text_page_counter'>(25)</span><div class='page_container' data-page=25>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 25
<b>Câu 35: Trong giai đoạn 1936 - 1939, nhân dân Việt Nam chưa thực hiện nhiệm vụ nào sau đây? </b>


A. kết hợp các hình thức đấu tranh cơng khai và bí mật.
B. độc lập dân tộc và cách mạng ruộng đất.


C. đòi các quyền tự do, dân chủ, cơm áo, hịa bình.
D. chống chế độ phản động thuộc địa, chống phát xít.


<b>Câu 36: Luận cương chính trị (10-1930) của Đảng Cộng sản Đông Dương xác định nhiệm vụ của cách </b>
mạng tư sản dân quyền là


A. đánh đổ đế quốc và phong kiến phản động. B. lật đổ ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc.
C. lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp. D. đánh đổ phong kiến và đánh đổ đế quốc.
<b>Câu 37: Đặc điểm bao trùm của lịch sử dân tộc Việt Nam từ năm 1919 đến đầu năm 1930 là </b>


A. khuynh hướng vô sản và khuynh hướng tư sản cùng phát triển trong phong trào yêu nước.
B. sau thất bại của khuynh hướng tư sản, khuynh hướng vô sản phát triển mạnh.


C. khuynh hướng vô sản chiếm ưu thế tuyệt đối nhờ kinh nghiệm từ khuynh hướng tư sản.
D. phát triển tuần tự từ khuynh hướng tư sản chuyển sang khuynh hướng vô sản.


<b>Câu 38: Phong trào “Đồng khởi” (1959 -1960) nổ ra trong hoàn cảnh cách mạng miền Nam Việt Nam </b>
đang


A. chuyển dần sang đấu tranh chính trị.
B. giữ vững và phát triển thế tiến công.
C. gặp mn vàn khó khăn và tổn thất.
D. chuyển hẳn sang tiến công chiến lược.


<b>Câu 39: Thực dân Pháp bắt đầu tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai ở Đông Dương (1919 - 1929) </b>
khi


A. hệ thống thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc tan rã.
B. cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất đã kết thúc.
C. thế giới tư bản đang lâm vào khủng hoảng thừa.
D. kinh tế các nước tư bản đang trên đà phát triển.


<b>Câu 40: Nhật Bản đã tận dụng yếu tố bên ngoài nào để phát triển kinh tế sau chiến tranh thế giới thứ hai? </b>
A.Chiến tranh của Pháp ở Đông Dương.


B. Nhân công lao động rẻ ở khu vực Đông Nam Á.
C. Nguồn viện trợ quỹ ODA.


D. Nguồn viện trợ của Mĩ.



<b>ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4 </b>


1 A 11 D 21 A 31 D


2 D 12 C 22 A 32 A


3 B 13 D 23 A 33 B


</div>
<span class='text_page_counter'>(26)</span><div class='page_container' data-page=26>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 26


5 D 15 D 25 B 35 B


6 B 16 B 26 C 36 D


7 C 17 A 27 D 37 A


8 D 18 C 28 D 38 C


9 B 19 B 29 A 39 B


10 C 20 A 30 D 40 D


<b>ĐỀ SỐ 5 </b>


<b>Câu 1: Một trong những ý nghĩa của chiến dịch Điện Biên Phủ là </b>
A. ta đã giành quyền chủ động trên chiến trường chính Bắc Bộ.
B. buộc Pháp phải kí Hiệp định Giơ-ne-vơ, chấm dứt chiến tranh.
C. buộc Pháp phải thừa nhận thất bại và rút hết quân về nước.


D. làm thất bại hoàn toàn chiến lược đánh nhanh thắng nhanh của địch.


<b>Câu 2: Hiệp định Giơnevơ về Đông Dương năm 1954 đã bị chi phối bởi </b>
A. sự phát triển của hệ thống Xã hội chủ nghĩa trên thế giới.


B. âm mưu của Mĩ từng bước thay thế Pháp ở Đông Dương.
C. phong trào giải phóng dân tộc ở các nước châu Á.


D. cuộc chiến tranh lạnh giữa hai siêu cường Xô - Mĩ.


<b>Câu 3: Giai cấp nào có khả năng liên kết chặt chẽ với nông dân trong xã hội Việt Nam những năm 20 của </b>
thế kỉ XX?


A. Tư sản.
B. Nông dân.
C. Công nhân.
D. Tiểu tư sản.


<b>Câu 4: Thắng lợi nào của ta buộc Mĩ phải chấp nhận rút hết quân đội Mĩ và quân đồng minh về nước? </b>
A. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu thân 1968.


B. Kí kết Hiệp định Pa ri về Việt Nam (tháng 1/1973).
C. Chiến dịch Hồ Chí Minh (ngày 30/4/1975).


D. Trận “Điện Biên Phủ trên không”(tháng 12/1972).


<b>Câu 5: Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Tây Âu và Nhật Bản đều có chính sách đối ngoại gắn liền với Mĩ </b>


A. phải dựa vào viện trợ của Mĩ để khôi phục kinh tế.
B. thực hiện thỏa thuận giữa các nước tại Hội nghị Ianta.



C. dựa vào sức mạnh quân sự của Mĩ để đảm bảo an ninh quốc gia.
D. cùng chung kẻ thù với Mĩ là Liên Xô và các nước XHCN.


</div>
<span class='text_page_counter'>(27)</span><div class='page_container' data-page=27>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 27
B. vũ khí nguyên tử.


C. khoa học kĩ thuật.
D. sản xuất phần mềm.


<b>Câu 7: Cuộc khởi nghĩa nào sau đây khơng mang tính chất “Cần vương”? </b>
A. Khởi nghĩa Hương Khê.


B. Khởi nghĩa Hùng Lĩnh.
C. Khởi nghãi Bãi Sậy.
D. Khởi nghĩa Yên Thế.


<b>Câu 8: Tổ chức nào được xem là tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam? </b>
A. Tần Việt Cách mạng đảng.


B. Việt Nam Quốc dân đảng.


C. Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên.
D. Hội Liên hiệp thuộc địa.


<b>Câu 9: Nền kinh tế Nhật Bản những năm 1960 - 1973 được đánh giá là </b>
A. phát triển “thần kì”.


B. phát triển khơng đều.
C. phát triển chậm chạp.
D. phát triển mạnh mẽ.



<b>Câu 10: Nội dung nào không phải là ý nghĩa của việc hoàn thành thống nhất đất nước về mặt nhà nước ở </b>
Việt Nam (1975 – 1976)?


A. Tạo cơ sở hoàn thành thống nhất đất nước các lĩnh vực khác.
B. Tạo điều kiện để Việt Nam mở rộng quan hệ quốc tế.


C. Đánh dấu hoàn thành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc.
D. Đáp ứng nguyện vọng bức thiết của nhân dân cả nước.


<b>Câu 11: Cơ sở nào để hình thành xu hướng “đa cực” trong quan hệ quốc tế từ sau Chiến tranh lạnh? </b>
A. Các nước điều chỉnh chiến lược phát triển.


B. Trật tự hai cực Xô - Mĩ đã hoàn toàn sụp đổ.
C. Vị thế của Mĩ trong nền kinh tế thế giới suy giảm.
D. Sự vươn lên mạnh mẽ của các nước lớn.


<b>Câu 12: Trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc (1930 – 1945), Đảng ta chủ trương xây dựng lực lượng </b>
vũ trang chính quy vào thời điểm


A. khi lực lượng chính trị đã lớn mạnh.
B. cùng với xây dựng lực lượng chính trị.
C. thời cơ giành chính quyền đã đến.
D. từ những ngày đầu của cuộc cách mạng.


<b>Câu 13: Nét nổi bật của tình hình nước Nga sau cách mạng tháng Hai năm 1917 là gì? </b>
A. Tồn tại song song hai chính quyền.


</div>
<span class='text_page_counter'>(28)</span><div class='page_container' data-page=28>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 28
D. Chính quyền tư sản được thiết lập.



<b>Câu 14: Một trong những ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là </b>
A. tạo thế và lực để ta tiến tới giải phóng hồn tồn miền Nam.


B. buộc Mĩ phải kí kết Hiệp định Pa ri và rút hết quân về nước.
C. mở ra bước ngoặt của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.


D. buộc Mĩ phải tuyên bố tiếp tục “Mĩ hóa” cuộc chiến tranh Việt Nam.


<b>Câu 15: Phong trào dân chủ 1936 – 1939 đã chịu sự chi phối sâu sắc của sự kiện nào? </b>
A. Đại hội lần thứ nhất của Đảng Cộng sản Đông Dương (1935).


B. Chính phủ Mặt trận Nhân dân Pháp lên cầm quyền ở Pháp (1936).
C. Đại hội lần thứ VII của Quốc tế Cộng sản tại Liên Xô (1935).
D. Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới trong những năm 1929 - 1933.


<b>Câu 16: Chịu tổn thất nặng nề nhất trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai là </b>
A. Nhật Bản.


B. Liên Xô.
C. Mĩ.
D. Đức.


<b>Câu 17: Nhiệm vụ chính của Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân những ngày đầu mới thành lập </b>


A. đẩy mạnh công tác tuyên truyền.
B. phát triển lực lượng vũ trang.
C. đẩy mạnh các hoạt động quân sự.
D. phát triển chiến tranh du kích.



<b>Câu 18: Sự kiện nào đã cỗ vũ mạnh mẽ phong trào giải phóng dân tộc ở Mĩ Latinh? </b>
A. Thắng lợi của cách mạng Cu-ba.


B. Mĩ trao trả độc lập cho Panama.
C. Chế độ độc tài ở Chilê bị lật đổ.
D. Guyanđa được trao trả độc lập.


<b>Câu 19: Nhân dân Campuchia đã thực hiện nhiệm vụ nào ngay sau khi cuộc kháng chiến chống Mĩ kết </b>
thúc thắng lợi (4/1975)?


A. Tiến hành cải cách ruộng đất.
B. Chống lại lực lượng Khơ-me đỏ.
C. Xây dựng Chủ nghĩa xã hội.
D. Khôi phục và phát triển kinh tế.


<b>Câu 20: Hội nghị Ianta đã có quyết định quan trọng nào đối với tương lai của Trung Quốc? </b>
A. Quy định Trung Quốc sẽ trở thành một quốc gia thống nhất và dân chủ.


</div>
<span class='text_page_counter'>(29)</span><div class='page_container' data-page=29>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 29
A. Na Sầm.


B. Cao Bằng.
C. Đông Khê.
D. Thất Khê.


<b>Câu 22: Việc “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” bị Hội nghị Véc-xai từ chối đã giúp Nguyễn Ái Quốc </b>
nhận thức rõ


A. con đường cách mạng vô sản là con đường đúng đắn nhất.


B. bản chất tàn ác vô nhân đạo của chủ nghĩa đế quốc nói chung.
C. khơng thể dựa vào đế quốc này để đánh đế quốc khác.


D. muốn được giải phóng các dân tộc chỉ dựa vào sức mình.


<b>Câu 23: Khó khăn nào được Đảng ta xác định cần phải giải quyết cấp bách nhất sau cách mạng tháng Tám? </b>
A. Nạn đói.


B. Ngoại xâm.
C. Nạn dốt.
D. Tài chính.


<b>Câu 24: Ta từ chối chấp nhận tối hậu thư của Pháp (ngày 18/12/1946) là giải tán lực lượng tự vệ chiến đấu </b>
và giao quyền kiểm sốt thủ đơ cho chúng khơng phải vì lí do nào?


A. Độc lập, chủ quyền dân tộc bị xâm phạm.
B. Trái ngược với truyền thống lịch sử dân tộc.
C. Không phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.
D. Ta đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho cuộc chiến.


<b>Câu 25: Hoạt động nào đã đưa Nguyễn Ái Quốc trở thành người Cộng Sản? </b>
A. Dự Đại hội lần thứ V Quốc tế Cộng sản.


B. Tham gia Đại hội của Đảng Xã hội Pháp.
C. Tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.
D. Bỏ phiếu tán thành quốc tế thứ Ba.


<b>Câu 26: Quan điểm về lực lượng cách mạng trong Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt </b>
Nam (tháng 2/1930) đã đặt nền móng cho việc



A. xây dựng mặt trận thống nhất.
B. xác định kẻ thù cách mạng.
C. xác định nhiệm vụ cách mạng.
D. xây dựng lực lượng vũ trang.


<b>Câu 27: Đánh dấu bước chuyển biến từ đấu tranh tự phát sang đấu tranh tự giác của phong trào công nhân </b>
Việt Nam là


</div>
<span class='text_page_counter'>(30)</span><div class='page_container' data-page=30>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 30
<b>Câu 28: Điểm tương đồng trong đường lối đổi mới (năm1986) và Cương lĩnh chính trị đầu tiên (tháng 2 </b>
năm 1930) của Đảng ta là


A. đồn kết quốc tế vơ sản.
B. chính sách đồn kết dân tộc.
C. tư tưởng độc lập dân tộc.
D. nhiệm vụ cách mạng.


<b>Câu 29: Trong những năm 1945 – 1946, để đối phó với kẻ thù bên ngồi, trước ngày 6/3/1946 ta chủ </b>
trương


A. hịa hỗn, tránh xung đột với Pháp và Trung Hoa dân quốc.
B. thẳng tay trừng trị cả hai kẻ thù xâm lược và đuổi chúng về nước.
C. hòa với Pháp để đuổi quân Trung Hoa dân quốc về nước .


D. nhân nhượng, hịa hỗn với Trung Hoa dân quốc để đánh Pháp.


<b>Câu 30: Khẩu hiệu “Đánh đuổi phát xít Nhật” được Đảng ta đề ra vào thời điểm nào? </b>
A. Sau khi Nhật vào Đông Dương (9/1940).


B. Trong cuộc cách mạng tháng Tám (1945).


C. Sau khi Nhật đảo chính Pháp (3/1945).
D. Tại Hội nghị lần thứ 8 của Đảng (5/1941).


<b>Câu 31: Sự kiện nào đánh dấu mối quan hệ đồng minh chống phát xít giữa Mĩ và Liên Xô bắt đầu tan vỡ? </b>
A. Sự ra đời của học thuyết Truman và kế hoạch Mác San của Mĩ (1947).


B. Sự ra đời khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) và tổ chức Hiệp ước Vacsava.
C. Sự ra đời của hai nước Cộng hòa Liên Bang Đức và Cộng hòa dân chủ Đức.


D. Sự phân chia khu vực chiếm đóng của hai nước tại hội nghị Ianta (1945).


<b>Câu 32: Hai gọng kìm “tìm diệt và bình định” được Mĩ sử dụng trong chiến lược chiến tranh nào ở Việt </b>
Nam?


A. Chiến tranh “đơn phương”.
B. “Chiến tranh cục bộ”.


C. Chiến tranh “Việt Nam hóa”.
D. “Chiến tranh đặc biệt”.


<b>Câu 33: Điểm tương đồng trong các tổ chức yêu nước và cách mạng hoạt động ở Việt Nam những năm 20 </b>
của thế kỉ XX là đều


A. hoạt động khắp cả nước và có cơ sở ở nước ngồi.
B. hoạt động theo khuynh hướng cách mạng dân chủ tư sản.
C. có mục đích cao nhất là đánh đuổi Pháp, giành độc lập.
D. hoạt động theo khuynh hướng cách mạng vô sản.


<b>Câu 34: Nội dung nào không phản ánh đúng đặc điểm của Liên minh châu Âu (EU) ? </b>
A. Trở thành “ngôi nhà chung” cho tất cả các nước thành viên.



</div>
<span class='text_page_counter'>(31)</span><div class='page_container' data-page=31>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 31
<b>Câu 35: Phong trào cách mạng 1930 - 1931 và phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam đều </b>


A. tổ chức các lực lượng yêu nước trong một mặt trận.
B. lôi kéo mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia.
C. có mục đích chống đế quốc, phát xít và tay sai.
D. là bước tập dượt chuẩn bị cho cách mạng tháng Tám.


<b>Câu 36: Đường lối “tự lực cánh sinh” Đảng ta đề ra trong cuộc kháng chiến chống Pháp được hiểu là </b>
A. chỉ có thể dựa vào sức mình để đánh bại thực dân Pháp.


B. tuyệt đối không được chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài.
C. chỉ được nhận sự giúp đỡ từ các nước xã hội chủ nghĩa.
D. dựa vào sức mình và biết tận dụng sự giúp đỡ bên ngồi.


<b>Câu 37: Nội dung nào khơng phải là nguyên nhân khách quan làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến </b>
chống Mĩ cứu nước?


A. Nhân loại yêu chuộng hịa bình trên thế giới ln ủng hộ.
B. Nhân dân Liên Xô luôn sát cánh cùng Việt Nam chiến đấu.
C. Tình đồn kết chiến đấu ba nước Đông Dương.


D. Sự giúp đỡ to lớn của các nước xã hội chủ nghĩa.


<b>Câu 38: Đỉnh cao của phong trào cách mạng 1930 – 1931 là </b>
A. sự ra đời của chính quyền Xơ viết Nghệ - Tĩnh (9/1930).
B. cuộc đấu tranh của công nhân ngày Quốc tế Lao động (1/5).
C. cuộc đấu tranh đòi giảm sưu thuế của nông dân (8/1930)
D. cuộc đấu tranh của công nhân nhân Vinh - Bến Thủy (5/1930)



<b>Câu 39: Điểm sáng tạo trong cuộc khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền năm 1945 của Đảng ta là </b>
A. phương pháp khởi nghĩa.


B. hình thái khởi nghĩa.
C. thời điểm khởi nghĩa.
D. lực lượng khởi nghĩa.


<b>Câu 40: Phong trào Đông du của Phan Bội Châu thất bại là do </b>


A. số thanh niên sang Nhật du học giảm dần vì bị thực dân Pháp ngăn cản.
B. phong trào không đáp ứng được yêu cầu của cách mạng Việt Nam lúc này.
C. tư tưởng quân chủ lập hiến khơng cịn phù hợp với xu thế của thời đại.
D. Nhật và Pháp cấu kết, những người yêu nước bị trục xuất khỏi Nhật Bản.


<b>ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5 </b>


1 B 11 D 21 C 31 D


2 D 12 A 22 D 32 B


3 C 13 A 23 A 33 C


</div>
<span class='text_page_counter'>(32)</span><div class='page_container' data-page=32>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 32


5 A 15 C 25 C 35 D


6 D 16 B 26 A 36 D


7 D 17 A 27 B 37 B



8 C 18 A 28 B 38 A


9 A 19 B 29 D 39 B


</div>
<span class='text_page_counter'>(33)</span><div class='page_container' data-page=33>

W: www.hoc247.net F: www.facebook.com/hoc247.net Y: youtube.com/c/hoc247tvc Trang | 33
Website <b>HOC247</b> cung cấp một môi trường <b>học trực tuyến</b> sinh động, nhiều <b>tiện ích thơng minh</b>, nội
dung bài giảng được biên soạn công phu và giảng dạy bởi những <b>giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, giỏi </b>


<b>về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng sư phạm</b> đến từ các trường Đại học và các trường chuyên danh


tiếng.


<b>I.Luyện Thi Online</b>


- <b>Luyên thi ĐH, THPT QG:</b> Đội ngũ <b>GV Giỏi, Kinh nghiệm</b> từ các Trường ĐH và THPT danh tiếng xây


dựng các khóa <b>luyện thi THPTQG </b>các mơn: Tốn, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa Học và Sinh Học.


- <b>Luyện thi vào lớp 10 chuyên Toán: </b>Ôn thi <b>HSG lớp 9</b> và <b>luyện thi vào lớp 10 chuyên Toán</b> các trường


PTNK, Chuyên HCM (LHP-TĐN-NTH-GĐ), Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An và các trường Chuyên khác
cùng TS.Trần Nam Dũng, TS. Pham Sỹ Nam, TS. Trịnh Thanh Đèo và Thầy Nguyễn Đức Tấn.


<b>II.Khoá Học Nâng Cao và HSG </b>


- <b>Toán Nâng Cao THCS:</b> Cung cấp chương trình Toán Nâng Cao, Toán Chuyên dành cho các em HS


THCS lớp 6, 7, 8, 9 u thích mơn Tốn phát triển tư duy, nâng cao thành tích học tập ở trường và đạt điểm
tốt ở các kỳ thi HSG.



- <b>Bồi dưỡng HSG Tốn:</b> Bồi dưỡng 5 phân mơn <b>Đại Số, Số Học, Giải Tích, Hình Học </b>và <b>Tổ Hợp</b> dành


cho học sinh các khối lớp 10, 11, 12. Đội ngũ Giảng Viên giàu kinh nghiệm: TS. Lê Bá Khánh Trình, TS.
Trần Nam Dũng, TS. Pham Sỹ Nam, TS. Lưu Bá Thắng, Thầy Lê Phúc Lữ, Thầy Võ Quốc Bá Cẩn cùng
đơi HLV đạt thành tích cao HSG Quốc Gia.


<b>III.Kênh học tập miễn phí</b>


- <b>HOC247 NET:</b> Website hoc miễn phí các bài học theo <b>chương trình SGK</b> từ lớp 1 đến lớp 12 tất cả các


môn học với nội dung bài giảng chi tiết, sửa bài tập SGK, luyện tập trắc nghiệm mễn phí, kho tư liệu tham
khảo phong phú và cộng đồng hỏi đáp sôi động nhất.


- <b>HOC247 TV:</b> Kênh <b>Youtube</b> cung cấp các Video bài giảng, chuyên đề, ôn tập, sửa bài tập, sửa đề thi


miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 tất cả các mơn Tốn- Lý - Hố, Sinh- Sử - Địa, Ngữ Văn, Tin Học và Tiếng
Anh.


<i><b>Vững vàng nền tảng, Khai sáng tương lai </b></i>



<i><b> Học mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bi – Tiết kiệm 90% </b></i>


<i><b>Học Toán Online cùng Chuyên Gia </b></i>


</div>

<!--links-->
Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn Lịch Sử năm 2021 có đáp án Trường THPT Bình Khánh
  • 30
  • 21
  • 0
  • ×